"Yêu" an toàn với những tư thế quan hệ không mang thai

Gợi ý những tư thế quan hệ không mang thai an toàn, hiệu quả và để lại cho các cặp đôi trải nghiệm thú vị khó quên trong chuyện chăn gối.

Tác giả: SAFATIS PHARMA Ngày đăng: 23/06/2022

Những tư thế quan hệ không mang thai nào giúp các cặp đôi tránh được chuyện mang thai ngoài ý muốn và để lại trải nghiệm thú vị khó quên trong chuyện chăn gối? Dưới đây là những gợi ý về những tư thế quan hệ tình dục tránh có thai các cặp đôi có thể tham khảo.

Những tư thế quan hệ không mang thai

Những tư thế quan hệ không mang thai

Nguyên tắc để tránh mang thai an toàn

Thụ tinh là quá trình kết hợp giữa giao tử đực và giao tử cái. Trong đó, giao tử đực là tinh trùng, giao tử cái là trứng. Kết quả của quá trình thụ tinh giữa tinh trùng và trứng tạo thành hợp tử, phát triển thành túi phôi và dần dần hình thành thai nhi.

Nguyên tắc để quan hệ tránh thai an toàn là ngăn không cho tế bào tinh trùng tiếp xúc với tế bào trứng. 

Những tư thế quan hệ không mang thai

Trong các tư thế quan hệ tình dục dành cho các cặp đôi, dưới đây là những tư thế quan hệ không mang thai các cặp đôi nếu chưa muốn có con có thể tham khảo.

Tư thế quan hệ cưỡi ngựa

Tư thế cưỡi ngựa hay còn gọi là tư thế nữ cao bồi. Đây là một trong những tư thế quan hệ không mang thai đầu tiên. Với tư thế này, bạn nam sẽ nằm dưới để bạn nữ ngồi phía trên. Tư thế này giúp bạn nữ kiểm soát được tần suất ra vào và độ sâu của sự xâm nhập.

Quan hệ với tư thế cưỡi ngựa, bạn có thể làm giảm cơ hội thụ thai khi sử dụng một số sản phẩm gel bôi trơn không kê đơn. Cơ chế tránh thai với tư thế này là do tinh trùng gặp khó khăn khi di chuyển đến cổ tử cung do phải chịu áp lực từ trọng lực tác động ngược trở lại.

Bên cạnh đó, do tác dụng của gel bôi trơn đã ngăn cản khả năng di chuyển của tinh trùng. Cho nên nhiều cặp đôi muốn sau khi quan hệ mà không mang thai thì có thể chọn tư thế quan hệ này.

Tư thế quan hệ cưỡi ngựa

Tư thế quan hệ cưỡi ngựa

Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế cho rằng không có mối tương quan về vị trí của cổ tử cung và khả năng tinh trùng bơi về phía đó. Vì thế, các cặp đôi nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn tư thế quan hệ này hoặc dùng thêm biện pháp tránh thai khác để đảm bảo an toàn.

Tư thế quan hệ vũ công ballet

Tư thế vũ công ballet cũng là một trong những tư thế quan hệ không mang thai được nhiều cặp đôi lựa chọn vì nó giúp các chàng trai có thể kiểm soát việc xuất tinh tốt hơn, giảm thiểu nguy cơ xuất tinh trong âm đạo dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

Tư thế quan hệ vũ công ballet

Tư thế quan hệ vũ công ballet

Ngoài phòng tránh nguy cơ mang thai mà còn mang lại hưng phấn, giúp cả 2 cùng đạt được cực khoái, thăng hoa trong tình dục.

Tư thế quan hệ mặt đối mặt

Đây là một trong những tư thế quan hệ không mang thai dành cho những cặp đôi nào chưa muốn có con. Với tư thế này đòi hỏi bạn nam phải có một chút sức mạnh vì phải bế người nữ lên, còn bạn nữ thì dùng cánh tay và đôi chân để quấn quanh cơ thể của bạn nam. Khi lâm trận, tinh trùng khó bơi về phía tử cung của nữ giới do chịu sức cản của trọng lực nên không thụ thai. 

Tư thế quan hệ mặt đối mặt

Tư thế quan hệ mặt đối mặt

Tuy nhiên, hiện nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh tư thế quan hệ đứng mặt đối mặt giúp tránh thai hiệu quả. Vì thế, khi làm tình, các cặp đôi nên sử dụng thêm các biện pháp tránh thai như bao cao su,... để đảm bảo an toàn.

Tư thế quan hệ ngọn núi kỳ diệu

Đây cũng được xem là tư thế quan hệ không mang thai được nhiều cặp đôi áp dụng. Với tư tế này, bạn nam và bạn nữ sẽ cảm nhận được sự kết nối mạnh mẽ với nhau vì có thể nhìn vào mắt đối phương.

Tư thế quan hệ ngọn núi kỳ diệu

Tư thế quan hệ ngọn núi kỳ diệu

Bên cạnh đó, trong quá trình giao hợp, bạn nam có thể mân mê bộ phận trên cơ thể của bạn nữ từ đường cong của eo, ngực đến gương mặt. Khi tới thời điểm cao trào, chuẩn bị xuất tinh bạn nam có thể chủ động rút dương vật ra ngoài và giúp giảm rủi ro thụ thai. 

Tư thế 69

Tư thế 69 là một kiểu quan hệ oral sex và không có bất cứ sự xâm nhập nào nên đây được xem là một trong những tư thế quan hệ không mang thai nhưng vẫn giúp cả 2 đạt khoái cảm như mong muốn vì chủ yếu dùng miệng của đối phương của mân mê bộ phận sinh dục của nhau. 

Tư thế 69 - Oral sex quan hệ bằng miệng

Tư thế 69 - Oral sex quan hệ bằng miệng

Tuy nhiên, trước khi quan hệ với tư thế này, cả 2 phải vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ để hạn chế gây nhiễm khuẩn về khoang miệng.

Đối với tư thế này, cả 2 sẽ nằm chồng lên nhau hoặc nằm nghiêng người và song song trên giường ở tư thế 69 để tạo cảm giác mới mẻ. 

Quan hệ tình dục không xâm nhập

Quan hệ tình dục không xâm nhập là kiểu quan hệ không có sự trao đổi dịch cơ thể. Về hình thức, kiểu quan hệ này tương tự như quan hệ truyền thống nhưng có điểm khác biệt là người nam không cho dương vật đi vào âm đạo mà chỉ cọ xát, kích thích nhẹ nhàng bên ngoài.

Chính vì không xâm nhập nên đây là tư thế quan hệ không mang thai hiệu quả. Giúp mang đến khoái cảm cho các cặp đôi khi quan hệ với tư thế này thì cặp đôi nên sử dụng thêm gel bôi trơn.

Cách quan hệ nhưng không mang thai an toàn, hiệu quả

Việc áp dụng những tư thế quan hệ không mang thai vừa chia sẻ trên, khi tinh trùng xuất ra sẽ di chuyển ngược ra ngoài, giúp quá trình thụ thai không diễn ra, người nữ phòng ngừa nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, điều này không thực sự hiệu quả do tốc độ di chuyển của tinh trùng khi được phóng thích vào âm đạo rất nhanh. Chúng sẽ tiến đến gần cổ tử cung sau khi thoát ra ngoài. Cho nên, việc phòng tránh thai bằng các tư thế trên vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn.

Để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao trong việc thụ thai sau khi quan hệ, các cặp đôi nên áp dụng thêm một số cách phòng tránh thai dưới đây.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Đây là phương pháp tránh thai mang lại hiệu quả cao. Xác suất mang thai gần như bằng 0 hoặc rất thấp. Các cặp đôi quan hệ bình thường, khi đạt khoái cảm và chuẩn bị xuất tinh thì nam giới chủ động rút dương vật ra khỏi âm đạo của nữ giới và xuất tinh ra bên ngoài.

Xuất tinh ngoài giảm khả năng thụ thai cao

Xuất tinh ngoài giảm khả năng thụ thai cao

Tuy nhiên, phương pháp tránh mang thai này chỉ thực hiện được khi nam giới làm chủ được thời điểm xuất tinh. Nếu mất kiểm soát thì khả năng mang thai rất cao.

Không giao hợp trực tiếp

Phương pháp tránh thai an toàn khi quan hệ là không giao hợp âm đạo trực tiếp. Tuy nhiên, 2 người có thể tạo khoái cảm cho nhau bằng các cử chỉ âu yếm, vuốt ve trên các bộ phận nhạy cảm của cơ thể đối phương. Một số cặp đôi còn lựa chọn quan hệ 69 - oral sex để thỏa mãn nhu cầu và đưa bạn tình “lên đỉnh”.

Phương pháp không giao hợp trực tiếp nam giới vẫn có thể đạt cực khoái và xuất tinh nhưng cần tránh cho tinh dịch dính vào vùng kín của bạn nữ và cẩn thận tinh dịch bắn vào mắt.

Sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả, được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Không chỉ phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, mà còn giúp bảo vệ bản thân cũng như bạn tình khỏi những bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục.

Sử dụng bao cao su để tránh thai an toàn

Sử dụng bao cao su để tránh thai an toàn

Tuy nhiên, bạn cần biết cách chọn size bao cao su, đảm bảo kích thước phù hợp để sử dụng. Đặc biệt là kiểm tra hạn sử dụng và tình trạng bao. Tránh sử dụng bao bị rách, thủng vì dễ làm lọt tinh trùng vào âm đạo.

>>> Xem thêm: Bao cao su bị thủng lỗ nhỏ có thai không? Cách tránh thủng bao cao su

Sử dụng miếng dán tránh thai

Tương tự như phương pháp tránh thai bằng thuốc, miếng dán tránh thai giúp giải phóng estrogen, progesterone, từ đó ngăn ngừa khả năng rụng trứng và làm dày lớp nhầy ở cổ tử cung. Do đó, tinh trùng và trứng không có cơ hội gặp nhau. Cho nên khi quan hệ bình thường, không cần dùng biện pháp bảo vệ khác mà vẫn không có thai.

Theo các chuyên gia y tế cho biết, miếng dán tránh thai có hiệu quả lên đến 95%. Nếu muốn có thai trở lại, bạn nữ chỉ cần ngừng sử dụng và trứng sẽ rụng bình thường trở lại sau khoảng 3 chu kỳ kinh.

Dùng thuốc tránh thai hàng ngày

Đây là phương pháp tránh thai được nhiều bạn nữ áp dụng. Vì trong thuốc tránh thai có chứa chứa estrogen và progesterone, đây là 2 loại hormone sinh dục nữ có cơ chế ngăn cản quá trình rụng trứng và làm dày lớp nhầy ở cổ tử cung, ngăn cản không cho tinh trùng gặp trứng để tạo thành hợp tử.

Dùng thuốc tránh thai giúp ngăn cản quá trình rụng trứng

Dùng thuốc tránh thai giúp ngăn cản quá trình rụng trứng

Nếu áp dụng phương pháp tránh thai này các bạn nữ nên uống đầy đủ và tuân thủ theo đúng hướng dẫn, chỉ dẫn của bác sĩ.

Đặt vòng tránh thai

Đây là phương pháp sử dụng dụng cụ đặt vào tử cung để cản trở quá trình thụ tinh, ngăn không cho trứng làm tổ tại niêm mạc tử cung. Theo các chuyên gia, phương pháp này mang lại hiệu quả tránh thai lên đến 98%.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đặt vòng tránh thai. Nếu cơ thể không thể thích nghi sẽ gây ra đau bụng, đau lưng hoặc ra nhiều máu kinh gây thiếu máu.

Đặt thuốc diệt tinh trùng

Phương pháp này được thực hiện bằng cách đặt thuốc diệt tinh trùng vào âm đạo của phụ nữ, khi giao hợp thuốc có tác dụng diệt các tinh trùng đi vào âm đạo. Nhờ đó, khi quan hệ sẽ không có khả năng thụ thai. Tuy nhiên, phương pháp này không được nhiều người sử dụng vì không mang lại hiệu quả cao và có thể gây kích ứng cho niêm mạc âm đạo.

Đặt thuốc diệt tinh trùng vào âm dạo của phụ nữ

Đặt thuốc diệt tinh trùng vào âm dạo của phụ nữ

>>> Xem thêm:

Trên đây là những chia sẻ về những tư thế quan hệ không mang thai. Ngoài những tư thế khi quan hệ, các cặp đôi nên áp dụng thêm các biện pháp tránh thai như sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai,... để đảm bảo không có khả năng mang thai ngoài ý muốn. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem: "Yêu" an toàn với những tư thế quan hệ không mang thai
Bài trước Bài sau
Ritex Việt Nam Ritex Việt Nam
popup

Số lượng:

Tổng tiền: