Các biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả mà bạn nên biết

Mức độ tránh thai của các biện pháp tránh thai: Dùng bao cao su để tránh thai an toàn lâu dài, dùng thuốc tránh thai giúp ngừa thai tương đối,...

Tác giả: SAFATIS PHARMA Ngày đăng: 05/07/2022

Tìm hiểu các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả không chỉ cần thiết đối với những cặp đôi đang giai đoạn “mây mưa” giúp ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn. Bên cạnh đó, khi trang bị các đầy đủ kiến thức về cách tránh thai an toàn sẽ khiến bạn không còn băn khoăn khi có lỡ phát sinh quan hệ bất cứ khi nào.

Bạn muốn biết thêm về một số biện pháp tránh thai hiện đại? Hay cách lựa chọn phương pháp tránh thai phù hợp với bản thân? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời cho riêng mình nhé!

Một số điều chú ý để lựa chọn phương pháp tránh thai an toàn

Tìm hiểu các biện pháp tránh thai hiệu quả không chỉ là cách ngăn ngừa quá trình thụ thai. Các biện pháp tránh thai phù hợp phải đảm bảo vừa an toàn với cơ địa của người sử dụng, vừa không cản trở được cảm xúc trong lúc “yêu” của các cặp đôi. Một số điều cần chú ý về ưu nhược điểm của các biện pháp tránh thai cân nhắc trước khi lựa chọn mà bạn có thể tham khảo:

Lựa chọn biện pháp phòng tránh thai an toàn

 Lựa chọn biện pháp phòng tránh thai an toàn

  • Lựa chọn các biện pháp tránh thai phải dựa vào tình trạng sức khỏe của bản thân và đối tác.

  • Đánh giá được mức độ an toàn và rủi ro của phương pháp tránh thai đã lựa chọn.

  • Dựa vào số lượng bạn tình và tần suất quan hệ để đánh giá các biện pháp tránh thai nào phù hợp với bản thân.

  • Nếu có nhu cầu sinh con trong tương lai cần loại bỏ các biện pháp tránh thai can thiệp trực tiếp đến nội tiết và bên trong cơ thể.

Các mức độ tránh thai của một số biện pháp tránh thai hiện nay

Hiện nay, để ngăn ngừa việc có thai ngoài ý muốn đã có rất nhiều các biện pháp tránh thai hiện đại, từ ngăn ngừa bên ngoài lẫn tác động hay can thiệp vào bên trong cơ thể. Mỗi biện pháp đều có những ưu, nhược cũng như mức độ tránh thai khác nhau để các bạn có thể tùy ý lựa chọn. Sau khi cân nhắc về một số lưu ý trên, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn các biện pháp tránh thai sau cho mình và đối tác.

Các biện pháp tránh thai an toàn lâu dài

Biện pháp tránh thai bằng bao cao su

Bao cao su là một trong các biện pháp được sử dụng phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp các cặp đôi tránh thai lên đến 99% mà biện pháp này còn ngăn ngừa được các bệnh lây qua đường tình dục một cách an toàn nhất.

Sở dĩ xếp biện pháp này vào cách tránh thai an toàn lâu dài vì ngoài khả năng tránh thai rất cao thì khi dùng bao cao su với thời gian dài và tần suất quan hệ nhiều cũng sẽ không sợ ảnh hưởng đến các vấn đề bên trong cơ thể.

Sử dụng bao cao su là một trong những biện pháp tránh thai an toàn và lâu dài nhất

Sử dụng bao cao su là một trong những biện pháp tránh thai an toàn và lâu dài nhất

Trên thị trường hiện nay không chỉ sản xuất các sản phẩm bao cao su cho nam và còn có bao cao su nữ. Điều này rất phù hợp với hầu hết tất cả các cặp đôi muốn tránh thai an toàn và lâu dài. Trừ những bạn bị dị ứng với latex - một trong những thành phần để sản xuất ra hầu hết các loại bao cao su có trên thị trường, nên cân nhắc lựa chọn loại bao cao su thích hợp. 

>> Xem thêm:

Biện pháp thắt ống dẫn tinh cho nam hoặc thắt ống dẫn trứng cho nữ

Đối với hai biện pháp này sẽ thực sự phù hợp với những cặp đôi đã lấy nhau và không mong muốn có thêm con trong tương lai. Với biện pháp này tỉ lệ tránh thai lên đến 99,9% khi được các bác sĩ tác động trực tiếp đến ống dẫn trứng và ống dẫn tinh bên trong cơ thể bằng phương pháp phẫu thuật.

Nên chú ý rằng, biện pháp tránh thai này được đảm bảo an toàn và lâu dài chỉ sau khi thực hiện phẫu thuật 2 tháng, nếu trong quá thời gian phẫu thuật xong nếu có các nhu cầu phát sinh quan hệ cần thực hiện kèm theo một số biện pháp tránh thai khác.

Đặt vòng tránh thai 

Là một trong những biện pháp hay được các chị em truyền tai nhau thực hiện bởi độ an toàn và có thời hạn sử dụng lâu dài. Với khả năng tránh thai lên đến 99%, vòng tránh thai hiện nay vẫn rất được ưa chuộng với tính năng ưu việt và trở thành một trong các biện pháp tránh thai lâu dài.

Đặt vòng tránh thai có thể hiệu quả ngừa thai trong vòng từ 5 - 10 năm. Bên cạnh đó, vì đặt sâu bên trong của tử cung phụ nữ nên không gây mất cảm xúc trong quá trình quan hệ của các cặp đôi. Đặc biệt, nó còn nằm trong các biện pháp tránh thai sau sinh vì không có tác động đến quá trình sản xuất sữa khi còn cho con bú.

Thế nhưng, ngoài ưu điểm vượt trội vòng tránh thai lại mang một số hạn chế và tác dụng phụ đối với một số chị em có cơ địa không tương thích biện pháp này. Vì vậy, cần lưu ý tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng phương pháp này.

Các biện pháp tránh thai có hiệu quả tương đối 

Sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày

Thuốc tránh thai cũng là lựa chọn được nhiều người tin tưởng sử dụng. Với cơ chế tác động vào nội tiết bên trong cơ thể thúc đẩy cơ thể tự đưa ra các hoạt chất chống thụ thai. Nếu sử dụng đúng liều lượng, đều đặn và đúng giờ thì biện pháp này cũng đạt hiệu quả cao trong quá trình tránh thai. Nhưng nên cân nhắc với biện pháp này nếu không uống đầy đủ, đúng liều thì nguy cơ “vỡ kế hoạch” của biện pháp này cũng khá cao.

Sử dụng miếng dán tránh thai hoặc que cấy tránh thai

Hai biện pháp này có công dụng tránh thai như nhau, cùng tác động vào một số Hormone cần thiết trong cơ thể để giúp cơ thể tự đưa ra cơ chế tránh thai. Chỉ khác về cách thức tác động lên cơ thể của từng loại biện pháp.

Với hai biện pháp này, hầu hết sẽ phụ thuộc vào cơ thể sẽ tiết ra chất để tránh việc làm tổ của trứng và tinh trùng. Do đó phương pháp này cũng có những hiệu quả nhất định nhưng chúng ta sẽ không được chủ động trong việc kiểm soát ngăn ngừa việc thụ thai.

Tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt 

Trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ có những ngày đang diễn ra quá trình kinh, ngày an toàn và ngày không an toàn (đối với việc quan hệ tình dục). Với phương pháp này, chúng ta sẽ lựa chọn những ngày an toàn để thực hiện việc quan hệ.

Vào những ngày này tỉ lệ đậu thai rất thấp, do đó nếu bạn nữ có chu kỳ kinh hàng tháng đều đặn thì có thể cân nhắc về phương pháp này. Thế nhưng, chu kỳ kinh không chỉ bị tác động bởi các yếu tố bên trong mà có những yếu tố môi trường tác động hàng tháng có thể bị lệch từ 2 - 5 ngày. Do đó biện pháp này cũng chỉ có tác động tương đối phần nào đó. 

Các biện pháp tránh thai khẩn cấp, ít đảm bảo an toàn 

Xuất tinh ngoài âm đạo

Là một trong những biện pháp tùy thuộc rất nhiều vào bạn nam vì bạn nam phải có khả năng kiểm soát được tình trạng xuất tinh của mình, kịp thời rút dương vật ra khỏi âm đạo của bạn nữ. Tuy nhiên với cơ chế của cơ thể chỉ cần bắt đầu quan hệ thì một lượng tinh dịch nhỏ trước khi xuất hết vào trong cũng đã có khả năng làm đối tác có nguy cơ có thai. Do đó biện pháp này chỉ được nên dùng vào trường hợp dự phòng không nên sử dụng lâu dài.

>>> Xem thêm: Yêu an toàn với những tư thế quan hệ không mang thai

Sử dụng thuốc diệt tinh trùng

Một trong những biện pháp khá mới dành cho các cặp đôi. Được biết đến là một chế phẩm hóa học được đặt vào âm đạo trước khi hai bên bắt đầu “lâm trận”, có khả năng tránh thai khá hiệu quả nhưng lại có nguy cơ kích ứng cao nếu sử dụng nhiều lần với tần suất lớn. Nên khuyến khích chỉ sử dụng biện pháp này làm biện pháp dự phòng để tránh được những hậu quả không mong muốn trong tương lai.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 

Là một trong những biện pháp “cứu nguy” dành cho các nàng nếu lỡ không may gặp những vấn để trong lúc quan hệ không mong muốn như: rách bao cao su, bị hiếm dâm, quên uống thuốc,... Tùy thuộc vào thời gian kết thúc quan hệ sẽ có những loại thuốc tránh thai 24h hoặc 72h sau khi kết thúc quan hệ cho các chị em lựa chọn.

Lưu ý với tác dụng phụ của thuốc rất lớn chỉ nên sử dụng vào những trường hợp bất đắc dĩ và không nên uống quá 2 viên trong vòng 1 tháng để ngăn ngừa những tác hại trực tiếp đến chị em.

Lựa chọn nơi cung cấp các biện pháp tránh thai uy tín, chất lượng 

Muốn có các biện pháp tránh thai có hiệu quả nhất ngoài việc tìm kiếm được các biện pháp tránh thai phù hợp với bản thân của chúng ta. Việc kiểm tra chất lượng các phương pháp như: lựa chọn mua bao cao su của các hãng uy tín; sử dụng các thuốc tránh thai vừa ngăn ngừa thai hiệu quả, vừa không có tác dụng phụ cho cơ thể; cấy các loại cây tránh thai tại những nơi uy tín,... Giúp chúng ta an tâm để có thể duy trì sử dụng.

Dây chuyền sản xuất bao cao su hiện đại, đảm bảo của Ritex tại Đức

Dây chuyền sản xuất bao cao su hiện đại, đảm bảo của Ritex tại Đức

Trên thị trường hiện nay rất nhiều những nơi cung cấp các biện pháp tránh thai kém chất lượng, nhất là đối với các sản phẩm bao cao su và các sản phẩm hỗ trợ quá trình quan hệ. Nếu còn đang tìm kiếm những sản phẩm bao cao su hay gel bôi trơn có chất lượng tốt đảm bảo không gây kích ứng da hãy tìm đến Ritex.

Ritex là thương hiệu với bề dày hơn 70 kinh nghiệm nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm bao cao su và Gel bôi trơn được sản xuất với tiêu chuẩn cao nhất. Mang đến cho bạn những trải nghiệm chân thực và an toàn nhất. Nếu bạn có nhu cầu cần được tư vấn và hỗ trợ về các biện pháp tránh thai hay tìm mua các sản phẩm chất lượng, hãy liên hệ qua website: https://www.ritex.vn/ hoặc qua mail: ritexvietnam@safatis.com để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Bạn đang xem: Các biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả mà bạn nên biết
Bài trước Bài sau
Ritex Việt Nam Ritex Việt Nam
popup

Số lượng:

Tổng tiền: