Quan hệ đồng giới nam an toàn - Làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Tác giả: SAFATIS PHARMA Ngày đăng: 27/04/2021

Để quan hệ đồng giới nam an toàn, cần hiểu rõ về bản chất và cách thức thực hiện cũng như có biện pháp bảo vệ tốt nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Quan hệ đồng giới nam như thế nào để an toàn?

Quan hệ đồng giới nam như thế nào để an toàn?

Nguy cơ tiềm ẩn trong quan hệ đồng giới nam

Quan hệ đồng giới nam không đúng cách sẽ tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh tình dục, đặc biệt là HIV/AIDS. Theo thống kê, tỷ lệ dương tính với HIV trong cộng đồng MSM (Men Sex Men - Quan hệ tình dục giữa 2 người đàn ông với nhau) năm 2020 tăng cao, ở mức 12 - 15%.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện trạng trên?

Những rủi ro về sức khỏe có thể xảy ra khi quan hệ đồng giới nam thường xuất phát từ các nguyên nhân sau:

Tư thế không an toàn

Quan hệ qua đường hậu môn hoặc bằng miệng là những cách được lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên, đây vẫn không được các chuyên gia đánh giá là cách quan hệ đồng giới nam an toàn. Bởi, vùng da ở hậu môn và miệng khá mỏng, dễ tổn thương, tạo điều kiện cho mầm bệnh lây lan dễ dàng.

Không áp dụng các biện pháp an toàn

Không chỉ quan hệ đồng giới mà quan hệ tình dục khác giới cũng cần phải áp dụng các biện pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và bạn tình.

Cách quan hệ đồng giới nam an toàn

Để phòng tránh những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe, việc trang bị kiến thức trước khi quan hệ đồng giới nam an toàn là rất cần thiết, cần lưu ý những vấn đề sau:

Sử dụng bao cao su

Xuất phát từ việc không lo ngại đến vấn đề con cái, khi quan hệ đồng tính, nam giới thường không có xu hướng sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, thực chất bao cao su không chỉ được dùng với công dụng tránh thai mà còn giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây qua đường tình dục.

Sử dụng bao cao su là cách quan hệ đồng giới an toàn cho nam

Sử dụng bao cao su là cách quan hệ đồng giới an toàn cho nam

Không quan hệ với nhiều người

Cách quan hệ đồng giới nam an toàn để phòng tránh bệnh lây nhiễm chính là không quan hệ bừa bãi. Việc quan hệ với nhiều người khiến nguy cơ mắc bệnh tình dục tăng cao. Ngoài ra, khi mắc bệnh bạn cũng khó xác định nguồn lây xuất phát từ đâu để có phương pháp điều trị tốt nhất.

Song song đó, bạn và người tình của mình nên dành thời gian đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe và chỉ quan hệ tình dục khi chắc chắn cả 2 không mang mầm bệnh.

Chia sẻ cảm xúc để tránh bị trầm cảm

Theo nghiên cứu, đàn ông khi quan hệ đồng giới sẽ có nguy cơ lo âu và mắc bệnh trầm cảm hơn so với quan hệ khác giới. Có nhiều vấn đề gặp phải khi quan hệ đồng giới mà họ không thể chia sẻ được, gây ảnh hưởng đến tâm lý. Do đó, khi quan hệ, nếu gặp bất cứ vấn đề gì, bạn nên chủ động chia sẻ với bạn tình của mình hoặc đến gặp các chuyên gia tâm lý để tìm cách giải quyết. Đừng để bản thân là một trong số những người bị lo âu khi quan hệ tình dục đồng giới nhé!

Tự bảo vệ bản thân để quan hệ đồng giới nam an toàn

Ngoài các cách trên, mỗi cá nhân cần áp dụng các biện pháp dưới đây để đảm bảo an toàn nhất khi quan hệ đồng giới nam.

Không sử dụng ma túy, hạn chế dùng chất kích thích

Ma túy và các chất kích thích là những thứ mà bạn nên tránh xa để bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là khi có nhu cầu quan hệ tình dục. Việc sử dụng chúng quá nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính bạn và bạn tình, gây ra các bệnh truyền nhiễm nặng, rất khó hoặc không thể chữa trị.

Chăm sóc sức khỏe bản thân tốt là cách quan hệ đồng giới an toàn cho nam

Chăm sóc sức khỏe bản thân tốt là cách quan hệ đồng giới an toàn cho nam

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Đây là một trong những cách để quan hệ đồng giới nam an toàn. Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn sớm phát hiện những căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là những bệnh có thể lây nhiễm qua đường tình dục để có biện pháp đảm bảo an toàn cho người bạn tình của mình.

Không quan hệ bừa bãi

Bạn không nên vì thỏa mãn nhu cầu và ham muốn của bản thân mà quan hệ bừa bãi với nhiều người. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, rất khó để chữa trị.

Nhận thức về bạo hành

Đối với quan hệ đồng giới nam, lạm dụng tình dục là vấn đề xảy ra khá thường xuyên. Tuy nhiên, nhiều người vì lý do nào đó mà không dám lên tiếng tố giác hoặc chia sẻ với những người xung quanh, dẫn đến tình trạng ngày càng tồi tệ. Họ rất dễ rơi vào trạng thái trầm cảm và tuyệt vọng.

Chính vì thế, mỗi người trong bất cứ mối quan hệ nào, kể cả quan hệ đồng giới nam đều phải nhận thức rõ về vấn đề này để bảo vệ chính bản thân mình. Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của người thân, bạn bè,... hoặc liên hệ với đường dây nóng chuyên hỗ trợ về vấn đề bạo hành để được bảo vệ tốt nhất.

Gel bôi trơn Longtime hỗ trợ kéo dài thời gian quan hệ

Gel bôi trơn Longtime hỗ trợ kéo dài thời gian quan hệ

Longtime - Gel bôi trơn kéo dài thời gian là gel thân dầu với thành phần silicon có tính trơn trượt rất tốt, an toàn khi dùng thường xuyên. Longtime rất phù hợp cho quan hệ đồng giới, quan hệ cửa hậu, quan hệ dưới nước, trong bồn tắm, dưới vòi hoa sen,… vừa giúp kéo dài thời gian quan hệ vừa ít bị rửa trôi bởi nước. Sản phẩm được sản xuất duy nhất bởi Ritex - Cộng hòa Liên bang Đức với tiêu chuẩn cao, được thử nghiệm Da liễu không kích ứng da. Nhập khẩu phân phối chính hãng bởi SAFATIS PHARMA.

Hotline: 098.335.2929.

 
Bạn đang xem: Quan hệ đồng giới nam an toàn - Làm gì để bảo vệ sức khỏe?
Bài trước Bài sau
Ritex Việt Nam Ritex Việt Nam
popup

Số lượng:

Tổng tiền: