[Giải đáp thắc mắc] Lần đầu quan hệ có bị chảy máu không?

Tác giả: SAFATIS PHARMA Ngày đăng: 11/06/2021

Lần đầu quan hệ có bị chảy máu không luôn nằm trong nỗi lo lắng của những người chưa từng hoặc vừa mới quan hệ lần đầu. Thực hư chuyện này ra sao? Hãy cùng giải đáp thắc mắc trên qua chuyên mục hỏi - đáp trong bài viết này nhé!

 Lần đầu tiên quan hệ khiến nhiều người lo lắng

Lần đầu tiên quan hệ khiến nhiều người lo lắng

Lần đầu quan hệ có bị chảy máu không?

Để trả lời cho câu hỏi “lần đầu quan hệ có bị chảy máu không?” thì bạn phải biết được cấu tạo của màng trinh và quan hệ tình dục là như thế nào.

 Màng trinh vô cùng mong manh

Màng trinh vô cùng mong manh

Màng trinh là mô niêm mạc nằm trong âm đạo, cách cửa âm đạo một khoảng 1 - 2cm. Màng trinh là một lớp màng nhưng có những lỗ nhỏ để thoát kinh nguyệt. Lần đầu tiên “cậu nhỏ” tiến vào trong “cô bé” chưa từng quan hệ tình dục thì rất có thể làm rách màng trinh, khiến “cô bé” bị chảy máu.

Vậy nên thông thường, lần đầu quan hệ không chỉ khiến cho “cô bé” đau rát trong vài ngày mà còn gây ra hiện tượng chảy máu.

Tại sao quan hệ lần đầu lại ra máu?

Như đã được giải đáp phía trên, nữ giới có thể gặp hiện tượng chảy máu do rách màng trinh. Tuy nhiên, không phải ai bị ra máu cũng do rách màng trinh.

 Quan hệ lần đầu ra nhiều máu xuất phát từ các nguyên nhân khác nhau

Quan hệ lần đầu ra nhiều máu xuất phát từ các nguyên nhân khác nhau

Trong lần đầu tiên quan hệ tình dục, nếu như đối phương dùng nhiều sức hoặc thô bạo thì rất có thể “cô bé” sẽ bị tổn thương. Lực ma sát mạnh làm niêm mạc âm đạo khô và gây ra chảy máu, viêm nhiễm.

Ngoài ra, lần đầu tiên quan hệ có thể khiến phái nữ lo lắng, bồn chồn nên bị rối loạn kinh nguyệt. Sau một ngày quan hệ, phái nữ liền đến chu kỳ kinh nguyệt dù không đúng ngày.

Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu?

Màng trinh dường như là thước đo tiêu chuẩn xã hội dành cho phụ nữ châu Á, vì vậy nhiều người lo lắng khi lần đầu quan hệ không ra máu. Thế nhưng ý kiến chủ quan này là phi thực tế. Khoa học đã chứng minh rằng cấu tạo màng trinh của mỗi người khác nhau.

 Đừng lo lắng khi quan hệ lần đầu không ra máu

Đừng lo lắng khi quan hệ lần đầu không ra máu

Màng trinh mỏng

Khoảng 63% phụ nữ quan hệ lần đầu nhưng không ra máu. Màng trinh mỏng không thể bao phủ được hết âm đạo, rất có thể màng trinh bị rách do tai nạn như té xe hoặc lượng máu tiết ra quá ít không thể phát hiện.

Màng trinh dày

Các bác sĩ phụ khoa đã thống kê rằng, rất nhiều phụ nữ đến lúc sinh con mới thực sự mất trinh. Đó là bởi vì màng trinh của họ quá dày hoặc nằm sâu hơn cửa âm đạo 2cm.

Không có màng trinh

Số người không có màng trinh vẫn chưa được bất kỳ ai chứng thực. Thế nhưng không thể phủ nhận được thiểu số này. Người không có màng trinh hiếm khi bị ra máu trong lần đầu quan hệ.

Tại sao quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu?

Một số người gặp hiện tượng đau rát, khó chịu ở âm đạo sau khi quan hệ lần đầu nhưng lại không ra máu. Điều này rất có thể là do những nguyên nhân sau đây.

 Quan hệ lần đầu gây đau rát

Quan hệ lần đầu gây đau rát

“Cô bé” không tiết đủ chất nhờn

Trong lần đầu tiên quan hệ, phái nữ thường lo lắng, bồn chồn nên không cảm thấy thoải mái. Việc này khiến cho dịch âm đạo không tiết ra để hỗ trợ quá trình “lâm trận”.

“Cậu bé” thô bạo

Phái nam thường nôn nóng, muốn nhanh chóng “lâm trận” nhưng lại quên mất đối phương sợ sệt. “Cậu bé” vội vàng, cố gắng tìm khoái cảm trong khi “cô bé” không thoải mái, dễ khiến “cô bé” bị thương.

Kích thước “khủng” của “cậu bé”

Nếu như “cậu bé” có kích thước quá lớn so với “cô bé” thì việc đau rát sau khi quan hệ lần đầu là tất nhiên.

Bệnh phụ khoa

Viêm nhiễm âm đạo, viêm vùng chậu là những bệnh phụ khoa phổ biến. Lượng người viêm âm đạo trước khi quan hệ tình dục là con số rất ít nhưng vẫn không thể loại trừ trường hợp này. Khi mắc bệnh phụ khoa, “cô bé” không thích hợp để quan hệ tình dục.

>>> Xem thêm: Cách quan hệ tình dục an toàn.

Quan hệ lần đầu cần phải lưu ý những gì?

Sử dụng biện pháp tránh thai và phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục

Quan hệ tình dục là con đường truyền bệnh nhanh nhất. Vì vậy, hãy kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân trước khi quyết định quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su.

 Bao cao su Ritex

Bao cao su Ritex

Nếu như bạn không biết rõ về sức khỏe của đối phương thì hãy sử dụng bao cao su để phòng ngừa những rủi ro khó tránh nhé!

Sử dụng gel bôi trơn

Gel bôi trơn là biện pháp hữu hiệu để giúp “cuộc yêu” lần đầu thoải mái hơn. Cho dù phái nữ có lo lắng việc đau rát thì gel bôi trơn cũng hỗ trợ giảm đau rất nhiều.

Gel bôi trơn Ritex

Gel bôi trơn Ritex

Lựa chọn gel bôi trơn gốc nước, làm từ thành phần tự nhiên nhằm tránh dị ứng với “cô bé” có niêm mạc nhạy cảm. Lần đầu tiên quan hệ có thể bị chảy máu nên gel bôi trơn gốc nước hạn chế tối đa việc viêm nhiễm âm đạo.

Vệ sinh sạch sẽ

Vệ sinh “cô bé” bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ để loại bỏ những cặn bẩn, vi khuẩn sau khi quan hệ tình dục lần đầu tiên.

Bạn không cần phải lo lắng lần đầu quan hệ có bị chảy máu không bởi vì đây là một hiện tượng bình thường. Nếu như hiện tượng đau rát, chảy máu kéo dài thì hãy tìm đến bác sĩ hoặc địa điểm uy tín để chữa trị. Ngoài ra, khi quan hệ, bạn nên sử dụng bao cao su, gel bôi trơn Ritex để tránh thai và phòng ngừa bệnh lây lan qua đường tình dục.

 
Bạn đang xem: [Giải đáp thắc mắc] Lần đầu quan hệ có bị chảy máu không?
Bài trước Bài sau
Ritex Việt Nam Ritex Việt Nam
popup

Số lượng:

Tổng tiền: