[Hỏi] Dùng bao cao su có thể mang thai không?

Tác giả: SAFATIS PHARMA Ngày đăng: 27/04/2021

Thời gian gần đây, Công ty Cổ phần Dược phẩm Safatis nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn đề dùng bao cao su có thể mang thai không. Thực trạng hiện nay, không ít cặp vợ chồng đến gặp bác sĩ với trường hợp dùng bao cao su mà vẫn có thai. Trường hợp vỡ kế hoạch này không chỉ diễn ra ở một hoặc hai cặp vợ chồng mà rất nhiều cặp đôi đã gặp phải. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề “dùng bao cao su có thể mang thai không” nhé!

Xác suất có thai khi dùng bao cao su là bao nhiêu?

Xác suất có thai khi dùng bao cao su là bao nhiêu?

Dùng bao cao su có thể mang thai không?

Hiện nay, theo thông tin công bố từ nhà sản xuất, tỷ lệ an toàn khi dùng bao cao su lên tới 99% nếu thực hiện đúng cách. Tức là bao cao su có thể ngừa thai hiệu quả nếu dùng đúng phương pháp. Cụ thể:

- Trước khi sử dụng bao cao su, bạn cần kiểm tra chất lượng của bao có còn nguyên vẹn hay không, còn hạn sử dụng hay không.

- Sử dụng bao cao su đúng cách đó là dùng ngay khi dương vật bắt đầu trạng thái cương cứng.

- Đeo bao cao su đúng hướng, đúng theo hướng dẫn sử dụng, đặc biệt lưu ý cần bóp không khí ở phần đầu ra hết trước khi đeo bao.

- Cẩn thận tuyệt đối trong quá trình đeo bao, tránh làm rách bao cao su.

- Chọn bao cao su có kích thước phù hợp với kích cỡ dương vật, đảm bảo có thể che phủ tới gốc dương vật.

- Sau khi xuất tinh, bạn nên rút bao cao su ra ngay khi dương vật vẫn còn cương cứng. Đồng thời, bạn nên rửa tay sạch bằng xà phòng sau khi rút bao để đảm bảo tay không dính tinh dịch.

Tỷ lệ an toàn khi dùng bao cao su là cao nhất trong các phương pháp tránh thai

Tỷ lệ an toàn khi dùng bao cao su là cao nhất trong các phương pháp tránh thai

- Không nên quan hệ tiếp kể cả ma sát với âm đạo không xuất tinh. Bởi lúc này tinh dịch vẫn tiết ra trong 2 giờ sau xuất tinh.

Như vậy, nếu bạn đảm bảo việc đeo bao đúng theo hướng dẫn sử dụng thì xác suất có thai khi dùng bao cao su là rất thấp. Tuy nhiên, không thể đảm bảo dùng bao cao su là không mang thai. Bởi trên thực tế, các bác sĩ chuyên khoa đều cho biết không thể đảm bảo hoàn toàn việc tránh thai bằng bao cao su.

Hiện nay, hầu hết các phương pháp tránh thai đều chỉ đảm bảo được tới mức cao nhất nhưng không thể tránh thai hoàn toàn. Kể cả sử dụng các phương pháp triệt sản cũng có tỷ lệ tránh thai thất bại. Tuy nhiên, với tỷ lệ dính thai thấp như vậy nên các trường hợp sử dụng bao cao su đúng cách vẫn mang thai là khá hy hữu.

Dùng bao cao su quan hệ có thai khi nào?

Dùng bao cao su không đúng cách vẫn có thể mang thai

Dùng bao cao su không đúng cách vẫn có thể mang thai

Dùng bao cao su quan hệ có thai trong các trường hợp sau:

- Sử dụng bao cao su quá muộn cũng làm tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Bởi trong dịch bôi trơn mà dương vật tiết ra cũng có chứa tinh dịch, do đó chỉ là một chút tinh dịch cũng có thể mang thai.

- Trong khi quan hệ bị tuột, rách hoặc thủng bao cao su đều có nguy cơ mang thai. Lúc này khi bao bị rách, bị thủng khiến cho tinh dịch có khả năng xâm nhập vào tử cung. Đặc biệt, khi bao bị tuột sẽ khiến tinh dịch vào âm đạo, nhanh chóng di chuyển sang tử cung hết mức có thể.

- Dùng hai bao cao su một lúc. Trên thực tế, điều này chỉ làm tăng khả năng bị thủng, bị rách bao cao su hơn. Vì vậy, để tăng hiệu quả tránh thai, bạn nên ưu tiên chọn các loại bao cao su dày hơn mà không phải dùng nhiều bao một lúc.

- Sử dụng bao cao su hết hạn hoặc sau khi rút ra không đảm bảo giữ chặt bao. Khi đó nam giới cũng có thể khiến đối phương mang thai ngoài ý muốn.

- Trường hợp bao cao su đeo ngược cũng khó đảm bảo hiệu quả tránh thai.

Với những thông tin trên, hẳn bạn đã hiểu được việc sử dụng bao cao su có thể mang thai không. Nếu lo lắng khi sử dụng bao cao su, bạn có thể kết hợp thêm với các phương pháp tránh thai khác.

Lợi ích khi tránh thai bằng bao cao su

Có thể khẳng định, bao cao su là phương pháp tránh thai duy nhất hiện nay giúp phòng các bệnh lây qua đường tình dục. Chính vì vậy, kể cả khi quan hệ an toàn có phương pháp tránh thai, các bác sĩ vẫn khuyên nên sử dụng thêm bao cao su, nhất là với những người thường quan hệ ngoài luồng.

Hiện nay, bao cao su ngày càng được các nhà sản xuất chú trọng và thiết kế với nhiều chức năng khác nhau. Có loại giúp hỗ trợ kéo dài khả năng quan hệ, có loại giúp giảm nguy cơ xuất tinh sớm,... Đặc biệt, hiện nay có cả bao cao su dành cho nữ giới.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về dùng bao cao su có thể mang thai không, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Có thể tham khảo các loại bao cao su chất lượng và an toàn vui lòng xem www.ritex.vn.

Hotline: 0243.206.2929 - 098.335.2929.

 
Bạn đang xem: [Hỏi] Dùng bao cao su có thể mang thai không?
Bài trước Bài sau
Ritex Việt Nam Ritex Việt Nam
popup

Số lượng:

Tổng tiền: